thaonhung060794 gửi, 12-02-2018
  Nội dung:


  Có được một hàm răng đẹp và tránh khỏe mạnh là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, do di truyền cũng như một số thói quen như mút tay, đẩy lưỡi thời còn thơ ấu làm cho hàm trên bị chìa ra phía trước, gây mất thẩm mỹ và làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Vì thế, chỉnh răng hô hàm trên là điểu cần thiết để lấy lại sự hài hòa cho khuôn mặt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 2 phương pháp chỉnh hàm hô phổ biến nhất hiện nay.

  1. Chỉnh răng hô hàm trên bằng niềng răng

  Đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả vượt trội. Cách chỉnh răng hô hàm trên bằng niềng răng là sử dụng lực từ mắc cài, khay niềng để nắn chỉnh răng về đúng vị trí thẩm mỹ và có khớp cắn chuẩn nhất. Nguyên nhân gây ra tình trạng hô, có thể là do răng mọc sai thế, răng ở hàm trên mọc không đúng phương thẳng đứng mà lệch lạc, chồng chéo lên nhau gây ra tình trạng hô. Niềng răng hô chỉ áp dụng được và chỉ có hiệu quả đối với các trường hợp hô do răng.


  Phương pháp chỉnh nha răng hô hàm trên bằng cách niềng răng có các ưu điểm vượt trội như:

  + Hiệu quả thẩm mỹ cao: Vẩu hàm trên sau khi niềng được nắn chỉnh về vị trí thẩm mỹ nhất, răng hô trở nên đều đặn, tình trạng răng khấp khểnh, chen chúc không còn nữa, bệnh nhân sẽ có một khuôn mặt hoàn hảo, cân đối và một nụ cười tỏa nắng hơn.

  + Duy trì kết quả trọn đời: Ưu điểm nổi trội của cách chỉnh hô hàm trên bằng niềng răng là kết quả duy trì được lâu dài đến TRỌN ĐỜI, bạn sẽ không phải can thiệp thêm một lần nào để giải quyết tình trạng hô vì nó sẽ không tái hô trở lại.

  + Chỉnh răng hô hàm trên tạo nên khớp cắn chuẩn: Khớp cắn chuẩn giúp cho chức năng ăn nhai được đảm bảo, việc nhai xé thức ăn cũng được dễ dàng hơn. Đồng thời khớp cắn chuẩn phân bố lực nhai đều lên cả 2 hàm thay vì lên 1 hàm như trước khi niềng răng, hạn chế chứng khớp thái dương hàm có thể xảy ra.

  2. Chỉnh răng hô hàm trên bằng phẫu thuật


  Phẫu thuật chỉnh hàm hô là cách chỉnh răng vẩu hàm trên cho hiệu quả triệt để và duy trì đến trọn đời. Tuy nhiên, phẫu thuật hàm hô chỉ áp dụng cho các trường hợp hô do hàm, nghĩa là các răng vẫn mọc đều đặn, không chen chúc nhau trên một cung hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới.

  Ưu điểm của chỉnh răng hô hàm trên bằng phẫu thuật:

  + Hiệu quả cao: Giải quyết dứt điểm tình trạng hàm hô, đem đến cho người bệnh một khớp cắn chuẩn nhất để đảm bảo chức năng ăn nhai.

  + Duy trì đến trọn đời: Kết quả sau phẫu thuật không bị thay đổi và có tác dụng đến trọn đời trong khi một số phương pháp khác chỉ có thời hạn trong một khoảng thời gian nhất định.

  + Nhanh chóng: Thời gian thực hiện một ca phẫu thuật chỉ trong vòng 2-3 tiếng, sau khoảng thời gian đó, bạn có thể thấy được khuôn mặt cân đối của mình.

  Trên đây là 2 cách chỉnh răng hô hàm trên mang đến hiệu quả triệt để và trọn đời mà nhiều người áp dụng. Tuy nhiên bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín để thực hiện nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Nha khoa Smile One là nha khoa uy tín và đi đầu trong việc chỉnh nha, đây là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm khi chỉnh hô hàm trên.