dungdt.qts gửi, 11-02-2018
  Nội dung:
  bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay bị đau cổ gáy, lan ra vai và xuống tay, mệt khi lên xuống cầu thang, 2 chân mỏi rã rời khó điều khiển...
  Bước chân của đối tượng đàn bà bại liệt dưới ca mổ thoát vị đĩa đệm / Dân văn phòng dễ mắc phải thoát vị đĩa đệm cột sống
  Xem thêm: chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

  Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y không phẫu thuật
  Theo tiến sĩ, bác sĩ Võ Xuân Sơn, thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ nguy hại hơn nhiều lần so với thoát vị tại thắt lưng. Hai căn bệnh này có cùng nguyên lý sinh căn bệnh, song tủy sống tại vùng cổ có nhiều lần trung tâm quan trọng nên khi bị bệnh sẽ rất nguy hiểm.

  Thực tế không phải trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nào cũng tạo nên căn bệnh. Trong một tìm hiểu, các nhà khoa học chụp cộng hưởng từ (MRI) giúp những tình nguyện viên hoàn toàn khỏe mạnh. Kết quả ghi nhận rất nhiều người bệnh trong số đó bị những khối thoát vị đĩa đệm cột sống cổ kích cỡ lớn nhưng không hề có biểu hiện căn bệnh.

  chuyên gia Sơn giúp biết, để khối thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây nên bệnh, điều kiện đầu tiên là phải có cùng với hẹp ống sống cổ bẩm sinh. Trường hợp ống sống cổ gặp phải hẹp nhẹ, không có khối thoát vị đĩa đệm, vẫn đủ cho tủy sống và các rễ thần kinh thì không tạo ra bệnh. Ngay cả khi có khối thoát vị mà ống sống vẫn còn đủ chỗ cho tủy và các rễ thần kinh chung sống hòa hoãn với nhau thì không có thắc mắc gì. Tuy nhiên khi khối thoát vị gây chèn ép lên tủy sống hay rễ thần kinh sẽ sinh căn bệnh.
  triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ luôn chia thành hai nhóm:

  Nhóm bệnh lý rễ (chèn ép và tổn thương ở ngoại biên)

  bệnh nhân thuộc nhóm này luôn có dấu hiệu đau và tê. những cơn đau cổ gáy luôn lan ra vai và xuống tay, thực hành hạn chế vận động của tay khi chỉ ra sau (như động tác gãi dưới lưng) hoặc lên cao (khi chải đầu). Đôi khi đau lan ra cả một vùng da đầu. cảm thấy đau luôn là nhức nhối, không dễ chịu, đôi khi đau dấu hiệu giống với mỏi, mơ hồ, không rõ ràng. vài trường hợp đau tăng lên hay giảm đi khi ở một tư thế nhất định nào đó. Có các người chỉ giơ tay lên cao mới hết đau, vì vậy, họ luôn đưa một tay lên đầu. ở nước ta, không ít người bệnh bị đau tại một bên thành ngực hay ở khu vực cột sống giữa hai bả vai, triệu chứng này ít có ở đối tượng vùng Âu Mỹ.

  Chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu
  chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y
  biểu hiện tê thường tiếp diễn ở vùng cẳng tay, bàn tay và những ngón, tăng lên dưới khi lao động nhiều lần hoặc lái xe máy. Nếu những ngón tay mắc phải tê, người bệnh có cảm thấy không giống lạ khi cầm nắm các đồ vật hay dùng. Có rất nhiều lần kiểu tê như tê bì, tê châm chích, rần rần hay một kiểu tê khác thường được gọi là đau cháy. Khi gặp phải đau cháy, người bệnh không thể mặc áo hay để vật gì chạm vào khu vực đau bởi cảm giác khu vực đó sẽ giống như lửa đốt, thậm chí, chỉ nên gió thổi qua có thể lên cơn đau đớn.

  nhiều người bệnh bị yếu cơ nhưng ít khi tự nhận biết được. Chỉ tới khi yếu nhiều lần, không thể cầm nắm chắc những đồ dùng như bút, đũa hoặc khó khăn khi gài nút áo họ mới nhận ra. tại thời kỳ nặng có thể bị teo một số cơ tại tay, cầm đồ vật hay bị rớt, chữ ký bị đổi thay hay không thể ký tên được dẫn đến các rắc rối khó giải quyết với ngân hàng
  Nguồn: http://benhlyxuongkhop.net